Bán chung cư cũ đầu tư đất nền: Sau 3 năm tôi có 5 sổ đỏ

Thông thường khi bán chung cư ai cũng nghĩ sẽ phải chịu lỗ, khó bán và chung cư chỉ để ở lâu dài. Nhưng với máu kinh doanh, liều lĩnh vợ chồng chị T đã có mình số lãi lớn từ việc đầu tư đất nền giá rẻ.

1. Bán chung cư đầu tư đất nền: Tư tưởng sai lầm?

Câu chuyện của vợ chồng chị T ở Hà Nội là trường hợp tiêu biểu. Năm 2016 anh chị mua chung cư ngay sau khi kết hôn với mục đích để ở lâu dài. 

Căn hộ chung cư anh chị mua có vị trí ở ngoại thành Hà Nội, diện tích hơn 100m2 với 3 phòng ngủ, mức giá năm 2016 là 1,7 tỷ. 

Đến năm 2018 khi thấy đất nền sốt, nhiều bạn bè giàu lên vì buôn BĐS, vợ chồng chị T bàn với nhau về việc đầu tư đất nền để kinh doanh. Thời điểm đó anh chị chỉ có tầm 400 triệu tiết kiệm – số vốn này không đủ để đầu tư.

Tài sản giá trị nhất là căn chung cư đang ở, và anh chị cho rằng chung cư càng để lâu càng mất giá. Vợ chồng chị đã mạnh dạn bán nhà để lấy vốn đầu tư dù gia đình 2 bên phản đối kịch liệt vì không tiềm năng.

Mặc gia đình phản đối, anh chị vẫn liều bán chung cư và gom toàn bộ số vốn mình có để đầu tư đất thổ cư. Vợ chồng anh chị chấp nhận đi thuê nhà ở với mức giá 10 triệu/tháng.

Khoảng tháng 6/2018 anh chị đầu tư mua lô đất nền ở Láng Hoà Lạc với giá rẻ 800 triệu và mua thêm 2 lô đất ở Lương Sơn – Hoà Bình.

2. Lãi chồng lãi từ đầu tư đất nền

Năm 2019 anh chị quyết định bán lô đất 800 triệu và lời 350 triệu khi trừ tất cả chi phí. Tới đầu năm 2020 chị bán nốt 2 lô đất ở Lương Sơn và lãi gấp đôi.

Ngay sau đó anh chị mua 2 lô đất ở Lương Sơn với diện tích 450m2, 1 lô đất có giá 950 triệu với diện tích 100m2 thổ cư.

Còn dư vốn, anh chị đầu tư thêm 2 mảnh đất ở Đông Anh gần 2 tỷ.

Năm 2021 anh chị bán 2 lô đất này thu lại hơn 3 tỷ và cuối năm 2021 lại quyết định đầu tư 3 lô đất ở khu vực Sóc Sơn, nơi có đường vành đai 4 sắp đi qua, mỗi lô khoảng 1 – 2 tỷ đồng.

Chị T cũng cho biết mảnh đất của chị ở Hoà Bình đang được môi giới chào với mức giá gần 2 tỷ đồng. Nhưng chị không muốn bán vì muốn giữ lại để gia đình sau này về đó ở.

Ba lô đất ở Sóc Sơn đă tăng khoảng 30 – 50%, dự tính sẽ tăng tiếp do có dự ánh đường vành đai 4 đi qua.

Sau 3 năm giờ anh chị có 5 cuốn sổ đỏ trong tay, nhà ở trong trung tâm thành phố mọi thứ đều thuận tiện, không phải đi xa như ngày trước. Chị cho rằng bán chung cư đi ở thuê, đầu tư tiền mua đất là quyết định sáng suốt của anh chị.

Có thể thấy, vợ chồng chị T đã lời rất nhiều sau thương vụ mua bán chung cư, đất nền.

Nếu vẫn giữ căn chung cư, không tính toán đầu tư mua đất nền giá rẻ ở tỉnh, nơi tiềm năng thì sẽ không thể phát sinh nhiều lợi nhuận như thế.

Đặc biệt hiện nay nhu cầu về đất ở ngày càng nhiều. Trong khi đó diện tích đất chỉ có hạn, thị trường bất động sản ngày càng mở rộng, phát triển thì đầu tư BĐS là quyết định sáng suốt nhưng cần tính toán kỹ lưỡng.

Xem thêm: 

Đất thổ cư là gì? Mua bán thế nào?

Có 2 tỷ nên đầu tư đất nền hay chung cư?

3. QT Land tuyển dụng Sale BĐS

Thay vì tự tính toán, mua bán nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro lỗ lãi thì bạn có thể ứng tuyển vị trí sale BĐS tại QT Land để được đào tạo kỹ năng sale BĐS chuyên nghiệp, hoa hồng, thu nhập khủng.

Hiện nay QT Land đang tuyển dụng 50 chuyên viên BĐS tại Hà Nội với mức đãi ngộ cực kỳ lớn như”

– Lương cứng 5 triệu.

– Chiết khấu hoa hồng lên tới 42% – Hoa hồng cao nhất thị trường.

– Thưởng ngay khi bán được căn đầu tiên, thưởng quý, thưởng dự án…

– Hỗ trợ tối đa về marketing.

– Đào tạo 1:1 kỹ năng tư vấn, chốt sale.

Chúng tôi không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm, bằng cấp, ngoại hình… Chỉ cần bạn đam mê kiếm tiền, yêu thích lĩnh vực BĐS và không ngại nhận lương thưởng cao. 

Đăng ký ngay với QT Land để nhận mức lương 50 – 100 triệu/tháng.

Bạn có thể liên hệ:

Gmail: bdsqtland@gmail.com

Ms Liên 0924058686 – 0367542222

Địa chỉ: VPGD Tòa nhà 18T1 Lê Văn Lương

administrator

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X