3 năng lực người môi giới BĐS cần có, đặc biệt điều số 3

Có rất nhiều người “đổi đời” nhờ nghề môi giới BĐS nhưng có nhiều người lại không theo nổi nghề? Không phải nghề này khó, do bạn chưa có đủ những năng lực cần và có của một người sale BĐS mà thôi.

Bài viết dưới đây, QT Land sẽ bật mí cho bạn 3 năng lực giúp các môi giới kiếm tiền chục đến trăm triệu mỗi tháng.

1. Kiên trì, cố gắng

Nghề BĐS rất cần những yếu tố kiên trì, cố gắng. Bởi đây là một công việc đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Thay vì làm những việc đã được vạch sẵn ra như giới văn phòng thì bạn phải biết tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, chăm sóc, tư vấn, chốt sale thế nào là hiệu quả.

Nếu không kiên trì, dễ bỏ cuộc thì bạn không thể theo nghề lâu dài. Nghề môi giới BĐS không phải dễ chốt sale, đôi khi thuyết phục khách hàng là điều rất khó. Vậy bạn cần kiên trì theo đuổi, bám đích, đặt mục tiêu, không từ bỏ khi khách hàng từ chối.

Thay vì chăm sóc rất nhiều khách nhưng không có hiệu quả tốt, bạn chỉ cần chăm sóc 3 – 5 khách hàng tiềm năng. Cung cấp cho họ những thông tin cần thiết họ quan tâm như về giá, phong thuỷ nhà, mức tăng trưởng khi kinh doanh nhà đất sẽ lên giá thế nào. Chỉ khi bạn là một sale BĐS có tâm, kiên trì với khách hàng, mục tiêu của mình, bạn mới có thể thành công được.

2. Am hiểu tâm lý khách hàng

Trong tất cả mọi nghề, đặc biệt là sale BĐS việc nắm bắt tâm lý khách hàng rất quan trọng. Khi bạn biết khách của mình muốn gì, thích gì ở loại hình giao dịch BĐS đó bạn sẽ có cách tiếp cận, khiến họ chốt sale nhanh chóng.

Bạn cần vẽ ra chân dung khách hàng, mức tài chính họ có thể đầu tư, sở thích mua nhà của họ với mục đích gì, họ quan tâm điều gì ở căn nhà mà bạn sẽ giới thiệu.

Đừng tiếp cận, tư vấn khách với kiểu khách phải mua cho bạn đạt chỉ tiêu, doanh số. Hãy nói chuyện với họ như người chia sẻ những thông tin hữu ích, tốt cho người cần giao dịch BĐS. 

Không hiếm các trường các chuyên viên BĐS tư vấn khiến khách khó chịu, tìm đến chuyên viên tư vấn khách và thực hiện giao dịch đó. Đừng để bạn bị mất khách khi bạn thiếu những kỹ năng cần có.

3. Năng lực cạnh tranh

Trong ngành BĐS luôn là cuộc đua, cạnh tranh khốc liệt của các môi giới. Nếu không có cạnh tranh bạn không thể biết bản thân mình làm đến đâu, nên cố gắng như thế nào. 

Tại sao có rất nhiều sale BĐS, nhưng người lại chốt vài căn nhà/tháng nhưng người chẳng chốt được căn nào và xin nghỉ việc sớm. Tất cả là nhờ năng lực cạnh tranh, họ biết điểm mạnh của mình là gì. Từ đó phát huy điểm mạnh đó, và tìm ra điểm yếu của bản thân để trau dồi, cải thiện, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Sự cạnh tranh tạo ra kết quả tốt thay vì bạn chỉ làm việc theo sự sắp xếp, không có chí tiến thủ và đặt mục tiêu, hoàn thành nó. Vì vậy, người giỏi, biết cạnh tranh tốt họ luôn giành được những phần thưởng như: Thưởng cá nhân xuất sắc, thưởng tháng, thưởng quý, thăng chức…

Vì vậy, năng lực cạnh tranh rất quan trọng với một môi giới BĐS. Bạn hãy cố gắng rèn luyện từ những việc đơn giản phân tích đối thủ, tâm lý khách hàng, chiến lược chốt sale, các kỹ năng tư vấn của mình…

Hãy theo dõi QT Land để cập nhật những tin tức hay về BĐS và tin tức tuyển dụng môi giới BĐS lương hấp dẫn từ chúng tôi.

Hoặc gửi CV về QT Land để tìm được việc làm BĐS 2023 phù hợp và được chúng tôi sếp lịch phỏng vấn và đi làm sớm. Cơ hội là không chờ đợi. Khi bạn đang chần chừ thì người khác đã đã thành nhân viên của QT Land và nhận lương trên 42 triệu rồi. 

XEM THÊM:

5 bí quyết bán nhà giá cao, khách chốt nhanh

Bán chung cư cũ đầu tư đất nền: Sau 3 năm tôi có 5 sổ đỏ

Đất thổ cư là gì? Mua bán thế nào?

Căn hộ là gì? Chung cư khác gì căn hộ?

 

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X